Cách đặt tượng ngựa gỗ phong thủy Tại Sao Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa

Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa được xem là tượng trưng của sự may mắn, hỗ trợ gia chủ thăng tiến trong công việc. Do đó, ngựa gỗ vươn lên là vật phẩm phong thủy được rộng rãi người ưa chuộng, đặc biệt là các doanh nhân. Tuy nhiên, chơi tượng ngựa phong thủy bắt buộc biết những đều dưới đây để với đến phổ biến may mắn và trợ giúp thăng tiến nhanh nhất.

Hình ảnh con ngựa trong cuộc sống

Trong văn hóa phương Đông, ngựa thuộc "Lục súc" (ngựa, trâu, bò, cừu, dê, chó, lợn) và gắn ngay lập tức có cuộc sống của người dân. Người ta sử dụng ngựa để di chuyển hàng hóa và xem con ngựa là dụng cụ liên lạc chính thời cổ đại. Bên cạnh đó, con ngựa là con vật không thể thiếu trong các cuộc chiến tranh. Thậm chí đối có những vị tướng gan dạ thì ngựa không chỉ là vật cưỡi mà còn là người bạn thân thiết. Hình ảnh con ngựa Xích Thố của Quan Công được rộng rãi người yêu thích. Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa Xích Thố vươn lên là tượng trưng trấn trạch trong phong thủy và được người chơi tượng gỗ săn đón nồng nhiệt.

Trong văn hóa phương Tây, hình ảnh con ngựa mang quan hệ khắn khít có con người duyệt hình tượng Nhân Mã (Thân người đầu ngựa) – Một trong 12 cung Hoàng Đạo của phương Tây. Đặc biệt, hình ảnh con ngựa được đề cao nhờ vào truyền thuyết "Cuộc chiến thành Troy" với hình ảnh "Con ngựa thành Troy". Truyện kể rằng, sau hơn 10 năm chống chọi quân Hy Lạp và quân dân thành Troy vẫn ko phân thắng bại; Cuối cùng, quân Hy Lạp ghép những mảnh gỗ to thành một con ngựa gỗ khổng lồ và tung lời đồn rằng đây là món quà mà các vị thần linh ban cho dân thành Troy; Cuối cùng, quân dân thành Troy mở cổng thành để rước ngựa gỗ vào trong; Thật bất ngờ, bên trong ngựa gỗ có 1 đội quân Hy Lạp, chờ đến nửa đêm đội quân này xông ra đốt thành và mở cửa cho quân Hy Lạp tiến vào chiếm được thành Troy, kết thúc trận đấu tranh kéo dài hàng thập kỉ. Nhờ vào truyền thuyết này, tượng trưng con ngựa của phương Tây đã vươn lên là tượng trưng của vinh quang, thắng lợi và khả năng chinh phục toàn bộ khó khăn.

Tại sao con ngựa được xem là linh vật trong phong thủy?

Đối với đời sống văn hóa và tinh thần của phương Đông và phương Tây, con ngựa chiếm tầm quan yếu và ý nghĩa vượt bậc. Do đó, không hề xa lạ khi con ngựa vươn lên là linh vật trong phong thủy. Vậy tượng trưng con ngựa sở hữu ý nghĩa gì trong phong thủy?

Không phải tự dưng mà con ngựa gỗ trong phong thủy được đa dạng nhà buôn yêu thích. Ngựa chính là biểu tượng của sự thành đạt, thăng tiến trong sự nghiệp, các điều đó có ý nghĩa vô cùng quan yếu đối mang những nhà buôn thành đạt.

Trong chiến đấu, con ngựa có sinh khí vô cùng bền bỉ và sẵn sàng tranh đấu tới hơi thở sau cộng như 1 mãnh tướng thực sự. Do đó, con ngựa chính là tượng trưng của sự bền bỉ, bền chí và đầy dũng khí. Những nhà lãnh đạo hay những thương buôn thường thích trưng bày tượng ngựa gỗ trong phòng khiến cho việc hoặc phòng khách để diễn đạt ý thức khiến cho việc và cá tính của mình vậy.

Đặc biệt, con ngựa trong cuộc sống với sức sống vô cùng dẻo dai và hoạt động năng nổ. XuongTranhTuongPhat.com Do đó, theo các chuyên gia phong thủy, trưng bày tượng ngựa gỗ trong nhà không chỉ giúp mang tới nguồn năng lượng phải chăng cho gia đình, giúp gia chủ trở thành vui vẻ và tràn đầy năng lượng mà còn giúp xoay chuyển cục diện bế tắc và tương trợ gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp.

Theo các chuyên gia phong thủy, trường hợp gia chủ đang trong tình huống cạnh tranh sở hữu đối thủ thì việc trưng bày 1 pho tượng ngựa gỗ đẹp trong nhà mang thể được vận may chiến thắng. Tuy nhiên, con ngựa này nên ở trong tư thế phi nước đại hoặc đang thồ một vật quý (đỉnh vàng, ngọc,…) và đang được dắt đi chứ không nên đang bị cưỡi.

Ngoài ra, ngựa còn là biểu trưng của lòng kiên trung, trung thành dẻo dai mang chủ nhân. Do đó, tượng gỗ phong thủy còn được xem là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho cấp trên nhân dịp lễ, tết để đãi đằng sự hàm ân và lòng trung thành.

Với những ý nghĩa thấp đẹp trên, tượng gỗ ngựa đã trở thành một trong những linh vật phong thủy được đa dạng người ưa chuộng. Đặc biệt, tượng ngựa gỗ đẹp còn được đứng ngang hàng có tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Tam Đa,… bởi nó được xem là linh vật mang đến tài lộc và may mắn.
 
Đặt tượng ngựa gỗ đúng phong thủy giúp gia chủ lên "như diều gặp gió"

Tượng ngựa trong phong thủy không chỉ với tới tài lộc và may mắn mà còn giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng như những vật phẩm phong thủy khác, cách đặt ngựa theo phong thủy cũng có các nguyên tắc riêng. Đặt tượng ngựa gỗ đúng chuẩn sau để tương trợ thăng tiến và tăng trưởng cho đường sự nghiệp, vận may của gia chủ:

Hướng đặt tượng gỗ ngựa đúng chuẩn phong thủy:

Ngựa thuộc Ngọ và hướng Nam được xem là hướng thấp nhất cho cung này để lôi kéo khí tốt. Tuy nhiên, nếu gia chủ tuổi Tý thì nên hạn chế đặt tượng ngựa gỗ theo hướng này bởi đây là đại ky. Người tuổi Tý đặt tượng ngựa theo hướng Nam sẽ làm cho gia chủ đau ốm liên miên, đường tài vận gặp rộng rãi trắc trở.

Vị trí đặt tượng ngựa phải chăng nhất:

Trong nhà ở, nơi thấp nhất để đặt tượng ngựa trang hoàng chính là phòng khách. Đặt 1 pho tượng gỗ ngựa đẹp trong phong khách, hướng thẳng ra cửa là vị trí đắc địa nhất bởi phòng khách là trọng tâm của ngôi nhà, là nơi lôi kéo những trường khí thấp cho gia đình. Đặt tượng ngựa gỗ trong phòng khách tạo vận may trong sự nghiệp và lôi kéo nhiều tài lộc cho gia đình. 

Tại nơi làm việc hoặc buôn bán, vị trí đắc địa để đặt tượng ngựa gỗ là trên bàn làm việc hoặc quầy lễ tân. Đặt tượng gỗ ngựa ở vị trí này ko chỉ lôi kéo rộng rãi tài lộc và may mắn mà còn hỗ trợ kinh doanh phát triển, thu hút đối tác và công việc thành công.

Không gian trưng bày tượng ngựa gỗ:

Khi đặt tượng ngựa gỗ trong nhà cần tậu vị trí cao ráo, sạch sẽ để thu hút rộng rãi tài lộc nhất. Bởi vì con ngựa là 1 linh vật linh thiêng nên cần được tôn trọng để phát huy hết khả năng phong thủy vốn có. Tuyệt đối không đặt tượng trực tiếp xuống nền nhà ẩm thấp, theo hướng phong thủy ko tốt, ko đặt tượng ngựa trong phòng ngủ hay nơi riêng tư. Nếu đặt tượng ngựa trong phòng khách thì rẻ nhất là đặt trên kệ gỗ cách mặt đất một khoảng bí quyết vừa phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *